ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกกระเป๋าอย่างไรให้เหมาะสำหรับตัวเอง  (อ่าน 3 ครั้ง)

ตุลาคม 18, 2020, 07:04:17 AM
อ่าน 3 ครั้ง

pramotepra222

  • *****
  • Information
  • Hero Member
  • กระทู้: 11169
    • ดูรายละเอียด
เลือกสรรกระเป๋าเช่นไรให้เหมาะสำหรับตัวเอง

วงนี้พี่เตยกำลังมองแม้ระเป๋าใบใหม่อยู่ค่ะ เท่านั้นเกิดอาการสับสน ไม่รู้ว่าจะคัดเลือกสไตล์ไหนดี เนื่องมาจากการจะซื้อกระเป๋าใบนึง พี่เตยก็หากต้องการให้ได้กระเป๋าใบที่คุ้มค่าคุ้มราคากับสามารถใช้คุณประโยชน์ไแย่่างเต็มที่ พร้อมทั้งที่สำคัญคือต้องเหมาะสำหรับตัวเราด้วยค่ะ พี่เตยเลยทดลองเสิร์ชหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตดู แล้วเกิดองค์ความรู้ว่า ลองเอาเหตุการณ์วิธีการเลือกกระเป๋ามาเขียนเป็น Q&A ให้น้องๆ ได้ลองอ่านดีกว่า

กระเป๋ากับรูปร่างสาวไซส์มินิ
ควรเลี่ยงกระเป๋าสะพายไหล่ค่ะ ที่สุดไม่ทันเวลากระเป๋าสูงสุดยาว สาวๆ ก็จะมากมายดูเตี้ยลง เตี้ยลง รวมถึงกระเป๋าถือสไตล์โอเวอร์ไซส์ก็ด้วยเกี่ยวกับค่ะ เพราะความใหญ่ของกระเป๋าจะบังตัวสาวๆ จนมิดเลย สาวๆ ตัวกระชับๆ สไตล์นี้เหมาะสำหรับกระเป๋าใบกระชับๆ ค่ะ เนื่องจากจะทำให้สาวๆ ดูสูงและโปร่งขึ้นนั่นเอง

กระเป๋าเพื่อที่จะสาวร่างใหญ่
พี่เตยแนะให้สาวๆ ไซส์ใหญ่เลือกสรรกระเป๋าใบที่ปริมาตรใหญ่หน่อย เพราะว่าจะทำให้สาวๆ ดูสมข้อความสำคัญ ไม่ดูอ้วนเกินที่แท้นั่นเอง สิ่งที่ควรหลบหน้าเลยก็คือกระเป๋าถือใบกระชับจิ๋ว ด้วยเหตุว่าจะเป็นเหตุให้สาวๆ ดูตัวใหญ่มากขึ้นกว่าความสัตย์จริงหลายเท่า!

กระเป๋าเพื่อจะสาวผอมสูง
ควรหลบมุมกระเป๋าสะพายหูสั้น เพราะจะเยี่ยมทำให้สาวๆ ดูสูงชะลูดมากเข้าไปอีกค่ะ กระเป๋าที่เหมาะกับสาวๆ ผอมสูงคือกระเป๋าใบกว้าง หรือจะลองเลือกสรรถือกระเป๋าคลัทช์ก็ได้นะคะ
 
คัดเลือกกระเป๋ายังไงถึงจะคุ้มค่ากับการใช้งาน

พิจารณาถึงหนทางการใช้งาน
สาวๆ ต้องคิดประกอบกิจนจะซื้อกระเป๋าว่าถ้าเราซื้อกระเป๋าใบนี้มา เราจะได้ใช้ในช่องทางไหนบ้าง ควรเลือกกระเป๋าที่เราสมรรถใส่ได้กับเสื้อผ้าที่เรามี รวมทั้งดินแดนที่เราจะไป ก็ซื้อโลด อย่างเดียวถ้าเป็นกระเป๋าที่เราไม่แน่อาจจะไม่ค่อยมีหนทางได้ใช้ หรือนานๆ จะได้ใช้ซักที พี่เตยว่าสาวๆ คงจะจะต้องทบทวนอีกรอบทำการนมรณาตังค์นะคะ

ช่องผิดแผกแตกต่างๆ ในกระเป๋า
ปฎิบัติงานนซื้อกระเป๋า พี่เตยต้องการให้สาวๆ สำรวจดูสักหน่อยนึงค่ะว่าช่องใส่ของในกระเป๋ามีกี่ช่อง จุของได้เยอะมั้ย มีช่องกระชับๆ ที่อาจจะสวมใส่ของกระจุกกระจิกได้หรือเปล่า เพื่อให้สาวๆ ที่ซื้อกระเป๋าเพื่อใส่ชีทหรือเอกสารต่างๆ ไปเรียนพิเศษ อย่าลืมตรวจสอบช่องใหญ่ในกระเป๋าด้วยนะคะว่าใหญ่พอจนอาจจะสวมเอกสารได้หรอ

เลือกสีกระเป๋ากันนิดนึง
จริงๆ แล้วเหตุการณ์ของสีกระเป๋าถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ต้องตามใจตัวเองกันสุดๆ เลยเนาะ เพียงนั้นพี่เตยขอแนะนำนิดนึงว่าถ้าสาวๆ คัดเลือกกระเปาสีพื้นๆ ได้จะดีเยี่ยมเพราะว่าเชี่ยวชาญแมชท์กับเสื้อผ้าได้ง่าย อย่างสีดำ น้ำตาล น้ำเงิน เทา หรือขาวค่ะ หรือถ้าสาวๆ ไม่รู้จะคัดเลือกสีอะไรดี พี่เตยเสนอแนะว่าให้เจาะจงเลือกกระเป๋าในสีที่เรายังไม่เคยมีค่ะ ^^ เราจะได้มีกระเป๋าสีใหม่ๆ เพิ่มขึ้น จะได้เอามาแมทช์กับเสื้อผ้าได้หลายแบบด้วยค่ะ

ทดลองสะพายหน้ากระจก
กระเป๋าบางใบอาจสวยเมื่อตั้งอยู่ในตู้โชว์  ขนาดนั้นเมื่อเราลองถือแล้ว มันไม่แน่อาจจะไม่สวยอย่างที่เราคิดก็ได้ค่ะ ด้วยเหตุว่าครั้นแล้ว สาวๆ ต้องทดลองถือกระเป๋าดูหน้ากระจก ทดลองสะพายหลายๆ สไตล์ทั้งคล้องแขนพร้อมด้วยสะพายไหล่ ที่สำคัญไม่ลืมดูหูหิ้วของกระเป๋าด้วยนะคะ ว่าทำมาจากอะไร หิ้วหรือสะพายแล้วเราบาดเจ็บไหล่หรอ > < พร้อมกับอย่าลืมทรรศนะน้ำหนักของกระเป๋าตอนสร้างนใส่ของด้วยนะคะว่าหนักเพียงไหน ไม่ใช่ว่าปริมาตรยังหนักเกินสวมของยังหนักอึ้งขนาดนี้ ถ้าใส่สัมภาระของเราลงไปจะหนักอึ้งขนาดไหน สาวๆ คงจะจะปวดไหล่ได้น้า

สำรวจค่า
มูลค่าก็เป็นอีกปัจจัยนึงในการคัดเลือกซื้อกระเป๋าสักใบค่ะ สาวๆ ควรดูคุณภาพวัสดุที่นำมาตัดเย็บกระเป๋า คัทติ้ง พร้อมด้วยความประณีตบรรจงของงาน พร้อมด้วยบวซ่อนเร้นคูณหารกับค่าว่าเหมาะพร้อมทั้งคุ้มกับที่เราจะต้องสิ้นชีวิตสตางค์ไม่ใช่หรือ ถ้างานเรียบร้อย กระเป๋าทรงสวย ดูคงทนด้วยกันเหมาะสมกับการใช้งานของเรา สาวๆ ก็วางวายเงินโลดเลยจ้าทริคเกี่ยวกับกระเป๋า

  • หลังจากใช้งานกระเป๋ามาอย่างสมบุกสมบันแล้ว ควรเช็ดทำความสะอาดกระเป๋าพร้อมทั้งผึ่งให้แห้งเหี่ยวเนรมิต น  แล้วค่อยเรียบเรียงสวมใส่ถุงผ้าให้เรียบร้อยค่ะ
  • อย่าทิ้งขว้างกระเป๋าเก่าเมื่อได้กระเป๋าใบใหม่นะคะ  วันใดวันหนึ่งเราคงจะจะต้องสลับไปใช้กระเป๋าใบเก่าก็ได้ค่ะ
  • สาวๆ ต้องรอบคอบกระเป๋าไม่ให้เปื้อนคราบ อาหารหรือพวกหมึกปากกานะคะ ถ้าเกิดเหตุสุดวิสัย  ทำกระเป๋าเปื้อนขึ้นมา สาวๆ ต้องรีบหาผ้าชุบน้ำมาเช็ดตรงรอยเปื้อนรวดกะทันหันค่ะ เนื่องด้วยถ้าเกิดปลดปล่อยทิ้งไว้ คราบอาจจะจะฝังลึกจนเช็ดไม่ออกนะคะ
  • ต้องไม่ลืมเช็คซิป กระดุม พร้อมกับลองหยิบของด้วยนะคะบางคราวกระเป๋าทรงสวยแต่ไม่แน่อาจจะไม่ราบรื่นต่อการหยิบ ของก็ได้ ถ้าเป็นสไตล์นั้นก็ไม่ควรซื้อค่ะ


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กระเป๋า Longchamp

Tags : กระเป๋า Longchamp