ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกสรร Gaming Monitor เช่นไรเลี้ยงดูเหมาะสมพร้อมด้วยทำเพลงเกมส์คอนโซล  (อ่าน 6 ครั้ง)

ตุลาคม 18, 2020, 05:04:08 AM
อ่าน 6 ครั้ง

Keekayr1200gs

  • *****
  • Information
  • Hero Member
  • กระทู้: 11255
    • ดูรายละเอียด
เลือกสรร Gaming Monitor เช่นไรอวยสมพร้อมกับสำแดงเกมส์คอนโซล

สมมตคุณศักดาคลำ Gaming Monitor เพื่อจะเบิกบานไปกับเกมส์ 4K ต่างๆ เพราะว่าผู้เล่นนั้นจะโฟกัสที่ช่วงในการตอบสนอง, อัตราการรีเฟรช, การแสดงผลของสี พร้อมด้วยการเชื่อมต่อ เพราะว่าชั่วโมงบินการเล่นเกมส์คอนโซลที่ดีเยี่ยมยิ่ง

ไม่ว่าเธอจะบรรเลงเกมส์ผ่านคอมพิวเตอร์ไม่ใช่หรือเล่นเกมส์ผ่านเครื่องคอนโซล Gaming Monitor ที่คุณใช้งานอาจคือกระแสความเป็นกับกาลกิริยาในเกมส์ พร้อมกับเนื่องด้วยให้การเป่าเกมส์คอนโซลของคุณมีประสิทธิภาพชั้นเยี่ยม สิ่งของที่คุณจำเป็นจะต้องการไม่ใช่เช่นนั้นแค่เกมส์คอมพิวเตอร์ที่มีกราฟิกส์ที่มีแรงขนาดนั้น เธอยังจำเป็นจะต้องการจอมอนิเตอร์ที่บอกผลได้จำพวกดีเยี่ยมเพราะว่าไม่ทำเอาภาพเบลอ, กระพริบ, ขาด หรือเปล่าสมจริง กระผมจะช่วยเหลือคุณเลือกมอนิเตอร์ที่ให้ความจัดเจนการสำแดงเกมส์ที่ลื่นไหลพร้อมทั้งภาพที่มีมิติ

- สัดส่วนและคดีรัดกุมเครื่องใช้ Gaming Monitor
เผื่อเอ็งเป็นนักเล่นเกมส์ สัดส่วนหน้าจอที่เลิศขึ้น ไม่ใช่เช่นนั้นจะเจริญเทียมบ่าเทียมไหล่เดินทาง การคลำหาความจุ Gaming Monitorที่ใช่ มีความพิสดารพอเหมาะพร้อมทั้งอยู่ในงบของเจ้านั้นเป็นเหตุการณ์ที่สำคัญกว่าหน้าจอขนาด 28 นิ้วที่ให้พื้นที่ในการแสดงผลที่แค่พออย่างน้อย 1920 x 1080 พิกเซลนั้นเป็นสิ่งจำเป็นจะต้อง และแม้ว่าคุณมีงบแค่พอ หน้าจอ 4K ที่มีความถี่ถ้วนอันน่าทึ่งถึง 3,840 x 2,160 พิกเซล (4 เท่าของ 1920 x 1080 พิกเซล) จะให้ความเชี่ยวชาญการมองเห็นและเล่นเกมส์ข้าวของเครื่องใช้คุณค่อยยังชั่วมากอย่างแน่ๆ หรือไม่หากมีงบมาก คุณเป็นได้เลือกสรรจอแบบโค้งที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งเป็นเกณฑ์ของจอรูปแบบกว้าง (อัตราส่วนการมองเห็นปกติ 16: 9) ที่คงใช้พื้นที่เป็นบ้าเป็นหลัง จอโค้งผิดแผกแตกต่างจากพาเนลแบบแบน โดยความโค้งจะทำเอาคุณรู้ถึงการกระทำได้เพิ่มอีกนิดด้วยกันทำให้คุณมีหัวใจร่วมไปพร้อมด้วยเกมส์ได้สมบูรณ์

- ชนิดของพาเนล
เทคโนโลยีการแสดงผลทุกชนิดมีทั้งจุดดีพร้อมด้วยข้อด้อย พาเนลแบบ Twisted Nematic (TN) สดพาเนลชนิดที่จองได้มากที่สุด ซึ่งเหล่าเกมส์เมอร์นิยมชมชอบใช้กัน เหตุเพราะมีสมัยในการสนองพร้อมทั้งอัตรารีเฟรชเร็ว แต่สมมุติคุณมอง Gaming Monitor พลัดพรากมุมอื่นๆ เจ้าจะเห็นการขยับของสีซึ่งรีวิวที่ดีที่สุดในการใช้หน้าจอนี้หมายความว่าการนั่งอยู่ส่วนหน้าของหน้าจอขณะเล่นเกมส์ ส่วนพาเนลรูปแบบ Vertical Alignment (VA) มีตำแหน่งส่วนคอนทราสต์สูง สีที่ชัดแจ้งและกระแสความสามารถในการแสดงให้เห็นผลสีดำที่มีความลึก แต่ทว่ามีข้อด้อยจุดหนึ่งคืออาจก่อให้เกิดเอฟเฟกต์ที่ไม่สมจริง (ghosting effects) ส่วนเห็นได้ชัด ดังนี้เมื่อเลือกสรรพาเนล VA ผู้บริโภคจะจำเป็นต้องแน่ใจว่าหน้าจอ Gaming Monitor ของตนเองเป็น FreeSync- หรือ Freesync 2-compatible เพื่อกำจัดเอฟเฟกต์ที่ไม่เหมือนจริงนี้ (*FreeSync และ FreeSync 2 สามารถรองรับพร้อมกับ FreeSync-compatible AMD Radeon GPU เท่านั้น) พาเนลรูปแบบ In-Plane Switching (IPS) มีคุณลักษณะการโอบของสีที่ดีที่สุด การเล่นละครผลของระดับสีเทาที่แน่ชัดและทัศนคติการสังเกตเห็นกว้าง เสียแต่ว่าไม่รอบรู้นำไปเทียบเรื่องราวฤกษ์การทดแทนแบบที่พาเนลรูปแบบ TN ศักยสามารถ และยังมีความโน้มเอียงว่าจะเกิดทิวทัศน์เคลื่อนตัว

- ครั้งภายในการทดแทนด้วยกันตำแหน่งการรีแฟรช
หากคุณอยากได้รับความช่ำชองการเล่นเกมส์ที่ได้เปรียบ ให้แลหาหน้าจอที่มีเวลาในการตอบสนองที่ฉับพลัน พร้อมกับมีอัตราการรีเฟรชสูง โอกาสในการสนองมีวัดโดยมิลลิวินาที เพราะจะชี้ให้เห็นที่ว่างเวลาที่พิกเซลจำเป็นจะต้องการในการพลิกจากสีเทาเฉดหนึ่งไปยังอีกเฉด (gray to gray, GtG) ยามในการตอบสนองที่โดยพลันช่วยเหลือขจัดความไม่ชัดของภาพเคลื่อนไหว ให้ภาพที่นุ่มนวลทวีคูณ ซึ่งเพลาในการแทนเพียง 4 มิลลิวินาทีก็เพียงพอแล้ว เพราะในสมัยปัจจุบัน คุณเชี่ยวชาญหาจอ Gaming Monitor ที่มีครั้งในการชดใช้ 1 มิลลิวินาทีเกี่ยวกับเพิ่มความจัดเจนการเป่าเกมส์สรรพสิ่งคุณให้ถึงระดับสูงสุด อัตราการรีเฟรชของหน้าจอคือเวลา (ต่อวินาที) ที่ใช้ในการอัปเดตภาพบนหน้าจอ ซึ่งใช้คณะวัดเป็น Hertz (Hz) โดยจอ LCD ส่วนมากมีตำแหน่งการรีเฟรช 60Hz ซึ่งหมายความว่า อาจรีเฟรชได้ 60 ครั้งต่อวินาที สิ่งของที่น่าสนใจก็คือภาพที่มีการเคลื่อนที่ที่เวคอัตรานี้อาจเกิดการเบลอได้ พร้อมด้วยเพื่อความเชี่ยวชาญการเล่นเกมส์ทุเลา ให้เลือกหน้าจอ Gaming Monitor ที่มีตำแหน่งการรีเฟรชที่สูงกว่า 100Hz ฝ่าย 144Hz จะช่วยเหลือลดการการเบลอ และกำจัดอุปสรรคภาพขัดสน ซึ่งจับเป็นเรื่องราวจำเป็นเพื่อเกมส์เมอร์ที่อยากจะได้นวัตกรรม Active 3D

- ข้อความสมรรถในที่การบ่งบอกสี
สำหรับนักเล่นเกมส์ที่ให้ความหมายอันสำคัญพร้อมทั้งคุณภาพของภาพพร้อมด้วยความไหลลื่น ครั้งในการทดแทนเป็นเรื่องราวประธานอนุกรมแรก เช่นไรก็ตามครันสำแดงเกมส์ที่ให้การฝักใฝ่พร้อมกับประสบการณ์การมีชิ้นส่วนร่วมในเกมส์คงมองว่าการบอกผลของสีนั้นสำคัญกว่า การบอกผลของสีคือการมีอาณาเขตของสีที่กว้างขึ้น พร้อมกับการแลเห็นพื้นที่ดำสนิทที่ดีมัตถก หากหน้าจอ Gaming Monitor มีดินแดนของสีกว้างที่โดยตลอดอย่างน้อยยอด 100% sRGB จะศักยผลิตซ้ำสีที่อิ่มกว่าบนจอ พร้อมด้วยถ้าหน้าจอเก่งให้แถวของสีได้กว้างกว่า เป็นต้นว่า อย่างน้อย 90% ของ DCI-P3 เกมส์เมอร์ใน Last of Us จะเพลินใจอย่างมากมายพร้อมทั้งเอฟเฟกต์การมองเห็นรูปแบบภาพยนตร์ พวกสีสว่างจะถูกชี้ออกมาได้เสมอเหมือนพร้อมกับแหล่งหล้าแห่งเกมส์ของจริงเพิ่ม เขตอีกหนึ่งปัจจัยที่มีผลต่อการเล่นเกมส์คือพื้นที่ปื้อ จอพาเนล VA ได้รับการเสนอแนะสำหรับศักยภาพที่ดีมากในการบอกผลความลึกของสีดำ ไม่ว่าจะเล่นเกมส์ในพื้นที่ฮามไม่ใช่หรือห้องที่มีรัศมีน้อย การโจ้เกมส์จะเบิกบานเพิ่มทันทีที่มีพาเนล VA

หลังจากได้อ่านสเปคพื้นฐานแล้ว หน้าจอสำหรับเกมส์คอนโซลจำต้องพิจารณาถึงเวลาในการแทน, อัตราการรีเฟรช, การบอกผลของสี พร้อมด้วยการเชื่อมต่อ ถ้าหากคุณเป็นนักเล่นเกมส์จำเป็นต้องจะจำเป็นจะต้องรู้ถึงการเลือก Gaming Monitor เหตุด้วยให้ได้รับความช่ำชองการเล่นเกมส์ที่ดีมัสดก พร้อมทั้งถ้าหากหากว่าจำเป็นจะต้องการฟีเจอร์อื่นๆเพื่อเพลิดเพลินใจไปพร้อมทั้งโจ้เกมส์คอนโซล แน่นอนว่าประทานซื้อหาสิ่งที่มีฟีเจอร์ในการปกป้องสายตาซึ่งจะนำคุณไปไปสู่ความสะดวกตาอันดีเยี่ยมปราศจากอาการทางสายตาจากอุปกรณ์ดิจิตอล
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : จอคอม

Tags : gaming monitor