ผู้เขียน หัวข้อ: เสริมกล้ามเนื้อ แนบแน่นรูปทรง ด้วยยางยืดออกกำลังกาย  (อ่าน 8 ครั้ง)

กันยายน 19, 2020, 07:01:52 PM
อ่าน 8 ครั้ง

skyzy.z88

  • *****
  • Information
  • Hero Member
  • กระทู้: 11017
    • ดูรายละเอียด
ยางยืดต้านแรง หมายถึงอะไร?
ถ้าเช่นนั้นเรามาพิจารณากันเลยดีกว่าค่ะ ว่าเจ้ายางยืดเนี่ยเค้ามีอะไรดี เหล่าแรกเลยคือ ช่วยให้เราได้บริหารกล้ามเนื้อมัดกระชับ ๆ ที่เรามักจะมองข้าม เพราะมัวเฉพาะบริหารกล้ามเนื้อมัดใหญ่ ยิ่งไปว่านั้นนี้ยังเชี่ยวชาญที่จะปรับสภาพใช้กับท่าออกกำลังต่าง ๆ เรียกได้ว่าได้ร่างโครงทั่วร่างกายเลยค่ะ ที่สำคัญนะคะ พกพาฉลุย พาไปได้ตลอดเวลา่ ออกได้ตตัดผ่านเวลา ขณะที่ต้องท่องเที่ยวไปแหวกแนวประเทศก็ไม่หวั่น รวบรวมง่าย ไม่เปลืองพื้นที่กระเป๋าแน่แท้ค่ะ ที่สำคัญมูลค่าไม่แพง เป็นสิ่งของที่ดาวแนะว่าควรซื้อเรียบเรียงด่วน้มาก ๆ เลยค่ะ เกี่ยวกับไม่เป็นการสิ้นใจเวลา ท่ายางยืดออกกำลังกาย หากทุกคนพร้อมแล้วเรามาพิจารณากับปฏิบัติตามกันดีกว่าคะ

1.Tricep Extension
ยืนตรง ใช้มือจับปลายยางยืดทันที้ ยกแขนไปด้านหลังแล้วใช้น้ำมืออีกข้างจับปลายยางยืดเร็วมาก้ปรับให้ขนาดครบแล้วดี แล้วยกกรที่อยู่ข้างบนขึ้นเท่าที่ทำได้ จากนั้นสลับมาทำอีกข้างแบบเดิม

2.Standing Bicep Curl
ยืนแบบก้าวขาที่ถนัดไปด้านหน้าหนึ่งข้าง(ไม่กว้างมากจนเกินไป) เหยียบยางยืดไว้ ต่อจากนั้นใช้มือทั้งสองจับปลายยางยืดแล้วพับแขนเข้าหาลำตัวแล้วเวียนกลับในท่าเดิม

3.Front Raise
ยืนตรง วางเท้าโดยประมาณหัวไหล่ เหยียบยางยืดด้วยปลายเท้า ใช้มือทั้งสองจับปลายยางยืดเร็วมาก้แน่น หลังจากนั้นยกแขนทั้งสองขึ้นให้ขนานกับพื้นค้างไว้ 3 วิแล้วกลับมาในท่าเดิม น่านี้ไหล่กลม สวยแน่ๆ ค่ะ

4.Side Raise
ท่านี้จะเหมือน ๆ กับท่าแรกนะคะ แค่นั้นพลิกเพียงตำแหน่งมือคำกไม่ทันเวลาวยกขึ้นค่ะ (อารมณ์โดยประมาณกำลังกางปีกจะบินค่ะ) ยืนตรง วางเท้าราวๆเกศไหล่ เหยียบยางยืดด้วยตรงกลางฝ่าเท้า ใช้กรทั้งสองจับปลายยางยืดด่วน้แน่นข้างๆลำตัว ต่อจากนั้นยกแขนทั้งคู่ขึ้นให้ขนานกับพื้นน้ค้างไว้ 3 วิแล้วกลับมาในท่าเดิม

6.Plank with Leg Lift
เปิดตัวด้วยท่าแพลงค์แบบวางบนฝ่ามือหรือศอก หลังตรง เกร็งหน้าท้องฉับพลัน้ตสร้างผ่านเวลาในการทำ สวมยางยืดเร็วมาก้สถานที่ข้อเท้าทั้งสองข้าง ต่อจากนั้นยกขาทีละข้างให้สูงจากพื้นดินเท่าที่ทำได้ทำสลับกันค่อยๆ

7.Upright Rows
วางเท้าประมาณหัวไหล่ เหยียบยางยืดด้วยปลายเท้า ย่อเข่าก้มตัวแบบหลังตรง ใช้กรทั้งสองจับปลายยางยืดกะทันหัน้แน่น โดยให้ยางยืดเป็นรูปกากบาท ยกศอกขึ้นแล้วหวนในท่าเดิม

8.Deadlift
มัดยางยืดให้เป็นวงกลม ประมาณกว้างประมาณ 4 กำน้ำมือ หลังจากนั้นยืนตรง เหยียบยางยืดด้วยปลายเท้าทั้งสองข้าง กรทั้งสองจับยางยืดทันใจ้ ก้มตัวลงแบบหลังตรงไม่โก่งหรือแอ่นตามองตรงไปในภายหน้า ต่อจากนั้นใช้แรงจากฝ่าเท้าดันบั้นท้ายขึ้นมายืนตรง

9.Booty Lift
ยืนตรง สวมใส่ยางยืดเร็วไว้บริเวณเหนือเข่า กุมกรทั้งสองกะทันหัน้ที่ถิ่นที่หน้าอก หรือหาที่เกาะ เพราะว่าช่วยในการทรงตัว ต่อจากนั้นเตะขาไปด้านหลังให้สูงเท่าที่จะทำได้ ทำเปลี่ยนกันทั้งสองข้าง

10.Squat side kick
สวมยางยืดฉับพลัน้ที่ตั้งเหนือเข่า ยืนตรง วางเท้าประมาณหัวไหล่ หลังตรง ย่อตัวลงไปโดยที่เข่าไม่เกินปลายเท้า กรประสานกันด่วน้ที่หน้าอก (ท่า Squat) จากนั้นยืนขึ้นแล้วเตะขาขวาไปข้าง ๆ ทำท่า Squat อีกครั้ง เมื่อยืนขึ้นก็ให้เตะขาซ้ายไปข้าง ๆ ทำสลับกันไปมปัญหาาจนครบถ้วนเวลา

11.Side walk half squat
วางเท้าปรมาณหัวไหล่ ทำท่ากึ่ง Squat (จะไม่ย่อลงไปเสมอเหน้ำมือนท่า Squat) เอากรประสานกันเร็ว้ที่หน้าอก แล้วก้าวไปข้าง ๆ ซ้ายขวา สลับกันไตัวปัญหาา

เห็นมั้ยคะว่าเพียงนั้นละท่านั้นไม่ยาก ใช้เวลานิดเดียว เฉพาะได้ Fullbody แน่แท้ค่ะ เมื่อรู้เหล่านี้แล้วไม่ลืมทำตามกันนะจ้ะ
 

Tags : ยางยืดออกกำลังกาย,ยางยืดออกกำลังกาย