ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านค้าวัสดุอุปกรณ์ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจ กล้องtotal station งานตรวจเส้นชั้นคว  (อ่าน 3 ครั้ง)

มกราคม 13, 2021, 09:26:29 PM
อ่าน 3 ครั้ง

skyzy.z88

  • *****
  • Information
  • Hero Member
  • กระทู้: 18701
    • ดูรายละเอียด
ร้านค้าวัสดุอุปกรณ์ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจ กล้องระดับ  งานตรวจเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดิน พร้อมส่งทั่วไทย กล้องสำรวจมือสอง ราคาถูก ทุกชนิด, จัดส่งพัสดุสินค้า นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการซ่อม-สอบเทียบกล้องTotal Station
การสำรวจเพื่อการก่อสร้างอาคาร สามารถที่จะแบ่งออกเป็น 2 ขั้นตอนด้วยกัน เป็น
1. การสำรวจเพื่อการออกแบบ เพื่อข้างวางแบบนำไปวางแบบ ซึ่งข้อมูลที่ต้องการรู้ มีดังนี้
1.1) ขอบเขตของพื้นที่รวมทั้งระดับความสูงของพื้นที่
1.2) ถนนหนทาง ขอบถนนรวมทั้งผิวจราจรเป็นการตรวจสอบภาวะทางเข้าออกแผนการ ส่งผลเมื่อจะต้องนำวัสดุอุปกรณ์เข้าแผนการหากเข้าออกไม่สบายอาจจะก่อให้เกิดปัญหาอื่นๆตามมา
1.3) สิ่งสาธารณูปโภค อย่างเช่น ท่อประปา , สายไฟฟ้า , ท่อที่มีไว้เพื่อระบายน้ำทิ้ง , เพื่อสำหรับใช้งานในระหว่างการก่อสร้าง
1.4) ตึกที่อยู่ใกล้กับสถานที่จะก่อสร้างเพื่อใช้เป็นจุดอ้างอิงแนวและก็ระดับในการก่อสร้าง
1.5) ภาวะการรับน้ำหนักของพื้นดิน หรือ รูปแบบของผิวดินหลังจากออกแบบอาคารเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็เลยนำมาซึ่งการก่อให้เกิด การสำรวจในแบบที่ 2
2. การสำรวจเพื่อการก่อสร้าง การสำรวจขั้นนี้ถ้าเป็นการสร้างอาคารขนาดใหญ่ ต้องตรวจ ดังนี้
2.1) สำรวจภาวะของอาคารที่อยู่ใกล้ เช่น ลักษณะ ขององค์ประกอบ ซึ่งบางทีอาจจะได้รับผลเสียในเวลาที่ทำก่อสร้าง ยกตัวอย่างเช่น การตอกเข็ม ซึ่งจะทำให้กำเนิดคลื่นของความสะเทือน ทำให้สิ่งก่อสร้างรอบกายมีการยุบและพังทลายได้
2.2) ค่าระดับของสิ่งก่อสร้างที่มีอยู่แล้วนั้น รวมทั้งสิ่งสาธารณูปโภค และรูปแบบของผิวจราจร
2.3) การกำหนดระยะและก็หมุด ควบคุม ต่างๆดังเช่นว่า Base lines , Offset และหมุด BM โดยอ้างอิงจากแบบก่อสร้างที่ได้กระทำการดีไซน์
2.4) หลังจากกระทำกำหนดระยะรวมทั้งหมุด ควบคุมต่างๆเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย ก็เลยเริ่มทำงานก่อสร้างตึกถัดไป
กล้องระดับ CST/Berger SAL-24

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


CST/Berger SAL-24
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


24 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.4 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
พร้อมบริการพิเศษจากทางร้าน
 
นิยามการสำรวจ
การสำรวจ เป็นศาสตร์ของใส่ความชมรม ทั้งอยู่บนดิน แล้วก็ใต้ดิน โดยวิธีวัดทางตรงแล้วก็ทางอ้อม การวัดแนวทาง การหาค่าระดับซึ่งก็จะ เป็นการรังวัดมุม แล้วก็การรังวัดระยะเบื้องต้น ของการสำรวจ ด้วยเหตุนี้การที่จะศึกษาเล่าเรียนวิชาสำรวจต้อง มีความรู้ทาง เลขและก็ ฟิสิกส์อย่างดีเยี่ยม

  • ศาสตร์และศิลป์ในการหาตำแหน่ง หรือ กำหนดตำแหน่งต่างๆที่อยู่ใกล้กับผิวโลก ไม่ว่าจะเป็นเหนือ บน หรือ ใต้ผิวโลก
ชนิดของการการสำรวจ
1.การสำรวจบทบังคับแผ่นที่  เป็นการตรวจสอบทางราบ แล้วก็ทางตรงรวมทั้งการสมมุติเป็นการสำรวจทิศทางต่างๆ
 2.การสำรวจกรรมสิทธ์ที่ดิน
 3.การสำรวจทำเลที่ตั้ง เป็นการตรวจสอบเพื่อหา ลักษณะ ผิวพบเราจะได้แผนที่ภูมิศาสตร์
ประวัติของการสำรวจอย่างย่อๆ
 - สมัยโบราน (Ancient Times) ประวัติศาสตร์การสำรวจในสมัยเริ่มแรกได้เจริญรุ่งเรืองขึ้นพร้อมกันมากับวิชาเลข ในความจริงแล้ววิชาเลข ได้รุ่งโรจน์ขึ้นเนื่องจากว่าการใช้การคำนวณในงานธุรกิจการค้า ซึ่งติดต่อซื่อขายกันในอดีตกาล เป็นต้นว่าการกำหนดเขตที่ดิน แล้วก็การประเมินที่ดินเพื่อรู้พื้นที่ ความเชื่อมโยงระหว่างเลขคณิตและก็การสำรวจนั้นได้ปรากฏอยู่ในคณิตศาสตร์สาขาที่โบราณที่สุดหมายถึงเรขาคณิต (Geometry) ซึ่งมาจากภาษากรีก แปลว่า การประเมินที่ดิน (Earth Measurement)
 - สมัยอียิปต์ (Egyptians) เป็นชาติที่เจริญรุ่งเรืองมานานแล้ว ในสมัยนั้นอียิปต์ปกครองโดยมีฟาโรห์เป็นกษัตริย์ นับว่าที่ดินทั้งสิ้นเป็นของฟาโรห์ (Faroh) แต่ได้แบ่งที่ดินพวกนั้นให้แก่ขุนนาง เจ้าขุนมูลนายก็ได้แบ่งต่อๆลงไปจนกระทั่งราษฎร โดยขุนนางเก็บภาษีจากราษฎรตามจำนวนพื้นที่ดินที่ยึดถือ การนี้ช่างสำรวจ(surveyor) เป็นผู้วัดที่ดินและพื้นที่การประเมินชาวอียิปต์ได้ใช้เชือกวัด เรียกว่า Harpedonaptae or Rope Stretchers เชือกนี้ยาวเป็นมาตรฐาน มีอยู่ 12 ตอน แต่ละช่วงทำเป็มปุ่มไว้ แล้วแบ่ง 12 ตอนออกเป็น 3 ตอนใหญ่ ให้ทีแรกๆยาว 3 ปุ่ม ตอนลำดับที่สองยาว 4 ปุ่ม ช่วงที่สามยาว 5 ปุ่ม เมื่อจะวัดเป็นรูปสามเหลี่ยมมุมฉาก วัดแล้วก็ใช้ไม้ปักไว้เป็นเขต ถัดมาได้ใช้แก่นไม้ปักด้วยเหตุว่ามั่นคงแข็งแรงดี น้ำในแม่น้ำไนล์ท่วมไม่พัดพาไป ไม่ต้องรังวัดกันบ่อยๆ
นอกนั้น ชาวอียิปต์ยังสามารถคำนวนพื้นที่วงกลมได้อีกด้วยหมายถึงกำหนดให้ด้านยาวของเส้นผ่าศูนย์กลาง 9 ส่วน แล้วลบออกเสีย 1 ส่วน ที่เหลือ 8 ส่วนยกกำลังสอง ก็จะเป็นหลักที่ของวงกลม รวมทั้งกำหนด เท่ากับ 3 1605 ซึ่งใช้ถูกต้องกว่าพวก Babylonians รวมทั้ง Hebrews ซึ่งใช้ค่าของ = 3.0000 สำหรับเพื่อการสร้าง Pyramids ก็ได้วางตำแหน่งให้ชี้ตรงไปทางทิศเหนือ ซึ่งมีความหมายว่าการคำนวนทิศททางในทางดาราศาสตร์ในยุคนั้นเริ่มใช้กันแล้ว Pyramids รวมทั้งอาคารบ้านเรือนอย่างอื่นๆมักจะทำขึ้นเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก โดยอาศัยอัตส่วน 3:4:5
 - สมัยชาติบาบิโลน (Babylonians) ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับวิชาดาราศาสตร์ (Astronomy) ไว้มากมาย ได้ให้ชื่อกลุ่มดาวต่างๆไว้หลายชื่อ ซึ่งมีประโยชน์สำหรับการสำรวจ เขามีความรู้ความสามารถทางด้านนี้มากกว่าทางเลข หรือการสำรวจ แต่ในสมัยเริ่มแรกนั้น เขาทราบดีว่ารัศมีของวงกลมนั้นสามารถที่ประยุกต์กับเส้นรอบวงได้ โดยกำหนดให้ ชยา (Chord) มีทั้งผอง 6 ชยา แล้วก็แต่ละชยาแบ่งเป็น60 เขาแบ่ง 1 วัน ออกเป็น 24ชั่วโมง 1 ชั่วโมงแบ่งได้เป็น 60 นาที 1 นาทีแบ่งออกเป็น 60 วินาที นอกจากนี้ยังรู้จักแบ่ง 1 วงกลมออกเป็น 360 แต่ละองศาเปรียบเทียบเป็นวันที่ล่วงไป 1 วันตามการเดินของดวงอาทิตย์ ตามเส้นทางเดินระหว่างหมู่ดาว พวกเราทราบดีว่าวัฏจักรของวันใน 1 ปีมากกว่า 360 วัน
 - ยุคชาติกรีก (Greek) ได้นำมาซึ่งการก่อให้เกิดวิชาการต่างๆขึ้นหลายชนิด ในทางด้านวิทยาศาสตร์ เลข การแพทย์ ภูมิศาสตร์ อื่นๆอีกมากมาย ในด้านการสำรวจนั้นวิชาความรู้ทางเรขาคณิต รวมทั้งการประมาณหาเนื้อที่ (Measuration) ของชาวอียิปต์ เมื่อตกมาถึงมือของนักปรัชญาชาวกรีก ก็ได้มีการสร้างสรรค์ปรับแก้ให้ดียิ่งขึ้น ผู้รอบรู้ Plato ได้บอกว่า “อะไรก็แล้วแต่ที่พวกเราชาวภาษากรีกได้รับมา พวกเราก็จะปรับปรุงจนสมบูรณ์แบบ” ดังนี้ หลักการ 3:4:5 ที่อียิปต์ใช้เชือกวัดที่ดิน Pythagoras ก็ได้สร้างงเป็นทฤษฎีที่มีชื่อขึ้นเรียกว่า “Pythagoras’ Theorem” แต่ระบุชื่อของ Euclid รวมทั้ง Archimedes ความเจริญรุ่งเรืองอย่างหนึ่งที่ชาวภาษากรีกได้ให้ไว้ ก็คือ ชาวกรีกได้ให้ความรู้ความเข้าใจทางคณิตไว้มากมาย แต่ว่าให้ความรู้ความเข้าใจใดการสำรวจไว้น้อย มีเครืองมือประเภทหนึ่งซึ่งชาวภาษากรีกชื่อ Heron พักอยู่ในเมือง Alexandria ระหว่าง 150-180 B.C. ได้ประดิษขึ้นชื่อว่า “Dioptra” แล้วก็มีหนังสือชื่อ“Dioptra” ประกอบกิจการใช้เครื่องไม้เครื่องมือจำพวกนี้ หนังสือเล่มนี้มีหลายเรื่องซึ่งน่าดึงดูด ที่มีชื่อมากมายก็คือ กระบวนการคำนวนพื้นที่ ของสามเหลี่ยมอะไรก็แล้วแต่เมื่อรู้ด้าน3 ด้าน
กล้องวัดมุมรวมทั้งการใช้งาน(Introduction to Theodolite and usages)
งานตรวจภาคสนาม ปริมาณที่อยากได้รังวัดเก็บรายละเอียด ประกอบดว้ยปริมาณต่างๆอย่างเช่น ระยะลาด(Slope Distance, OC) ระยะราบ (Horizontal Distance, OB) ระยะตรง (Vertical Distance, CB) มุมราบ(Horizontal Angle) มุมดิ่ง (Vertical Angle) มุมตรงบน (Zenith Angle) โดย ค่าที่วัดไดใ้นสนามสามารถน ามาค านวณจำนวนอื่นได้โดยอาศัยความเกี่ยวข้องทางเรขาคณิต ซึ่งในงานตรวจรังวัดมุม ก็เป็นจำนวนหน่ึงที่มีความหมาย ในเชิงเรขาคณิต การวัดมุมจึงเป็นขั้นตอนที่ส าคัญ สำหรับการตรวจภาคสนาม รวมทั้งอุปกรณ์ที่ใชใ้นการวัดมุมไม่ว่า จะเป็นมุมราบหรือมุมดิ่ง เรียกว่า “กล้องสำรวจ”(Theodolite)
ภารกิจหลักของการสำรวจ
Works design (การออกแบบ)
เป็นขั้นตอนที่รับข้อมูลมาจากการสำรวจ มีการออกแบบโค้งในแต่ละลักษณะมีการกำหนดขนาดและวัสดุในการก่อสร้าง โดยทำการคำนวณจากข้อมูลที่ได้จากการสำรวจ

อาชีพและสาขาวิชาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคลิกภาพ
วิศวกรรมสำรวจ (Survey Engineering) เป็นศาสตร์และเทคโนโลยีที่เกี่ยวพันกับการสำรวจ บันทึก ประเมินผล วิเคราะห์ เผยแพร่ รวมทั้ง การใช้แรงงานสารสนเทศที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นเชิงภูมิศาสตร์ (การเกิดที่เกิดขึ้นบนผิวโลก) อวกาศ แล้วก็ใต้ดิน วิศวกรรมตรวจมีสาขาวิชาต่างๆที่เกี่ยวข้องกันเพื่อเข้าใจลักษณะแบบจำลองของปรากฏการณ์ทางด้านกายภาพต่างๆและสามารถถ่ายทอดสิ่งเหล่านั้นลงมาเป็นข้อมูลรูปแผนที่ที่มีความถูกต้องรวมทั้ง น่าไว้วางใจทางตำแหน่งรวมทั้งข้อมูลอธิบายการปรากฏนั้นๆสาขาวิชาวิศวกรรมตรวจสอบมี
- การรังวัดระยะใกล้ด้วยภาพถ่ายทางอากาศ(Close range photogrametry)
- การรังวัด
- ระบบภูมิสารสนเทศ (Geo-Information System, GIS)
- การรังวัดด้วยสัญญาณระบบดาวเทียมนำหน (Global Navigation Satellite System, GNSS)
- การรังวัดและทำแผนที่จากภาพถ่ายทางอากาศ (Digital Photogrammetry)
- การรังวัดและทำแผนที่จากภาพดาวเทียมเนื้อหาสูง (High Resolution Satellite Imagery)
- การสำรวจระยะไกล (Remote Sensing)
- การเขียนแผนที่ด้วยคอมพิวเตอร์ (Computer-assisted Mapping)
- งานรังวัดขั้นสูง (Geodetic Surveying) และงานรังวัดความละเอียดสูง (High Precision Measurement)
 
ช่างเทคนิคการสำรวจ (Survey Technician)
การเตรียมตัวสำหรับผู้สนใจ
ผู้สนใจประกอบอาชีพนี้ในระดับช่างฝีมือต้องสำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ(ปวช.) สาขาวิชาช่างสำรวจจากสถานศึกษาสังกัดกรมอาชีวศึกษาหรือสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล หรือสำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) สาขาวิชาช่างสำรวจจากสถานศึกษาสังกัดกรมอาชีวศึกษา หรือสาขาวิชาช่างกล โรงงานจากสถานศึกษาสังกัดสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล
สำหรับผู้เข้าสู่ตลาดแรงงานใหม่ที่มีอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป เมื่อสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 หรือเทียบเท่าขึ้นไป และเข้ารับการฝึกในสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานหรือศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดเป็นเวลา 10 เดือน และส่งไปฝึกงานในสถานประกอบกิจการ 4 เดือน รวมระยะเวลาฝึกทั้งหมด 14 เดือน จึงจะได้รับวุฒิบัตรพัฒนาฝีมือแรงงาน (วพร.) แนวการฝึกเน้นภาคปฏิบัติ 70% ความรู้ความสามารถที่จำเป็น ได้แก่ อ่านแบบ เขียนแบบก่อสร้าง เทคนิคการก่อสร้าง อาคารขนาดเล็ก การสำรวจรังวัด หลักการบริหารงานก่อสร้าง การประมาณราคาและการปฏิบัติงานควบคุมงานก่อสร้างทั้งในห้องเรียน โรงฝึกงานและออกฝึกในสถานการณ์จริงบริเวณสถานที่ก่อสร้าง
 

ต้องการเป็นนักธรณีวิทยา?
ภาวะรูปแบบการทำงานของนักธรณีวิทยาล้วนแล้วแต่แตกต่างกันออกไปตามหน้าที่ข้างต้น มีอีกทั้งการทำงานในห้องทำงาน รวมทั้งการออกสำรวจภาคสนาม ซึ่งบางครั้งอาจจะจำเป็นต้องออกสำรวจภาคสนามนานแรมเดือน ในพื้นที่ไกลห่าง อีกทั้งในแล้วก็ต่างถิ่น ทั้งยังบนบกและก็กึ่งกลางสมุทร แม้เป็นงานในบ่อแร่บางทีอาจจะจะต้องปฏิบัติงานใต้ดินอีกด้วย ซึ่งแต่ละสถานที่มีการเสี่ยงอันตรายสูง รวมทั้งอาจจะส่งผลให้เกิดความเครียดได้ ดังนั้นคนที่สนใจในอาชีพนักธรณีวิทยาที่ดีต้องมีจิตใจมั่นคงไม่ท้อถอย ชอบท่องเที่ยว เผชิญภัย ขยันขันแข็ง ซื่อสัตย์ มีวินัย มีความคิดเริ่ม มีความจำดี ตาไว สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง อดทน เรียบง่าย สามารถสื่อสารกับคนอื่นๆเจริญ
ลักษณะการศึกษาธรณีวิทยาเป็นยังไง?
การเรียนการสอนเป็นลักษณะการบรรยายในห้องเรียน แล้วก็ห้องปฏิบัติการ ร่วมกับการออกภาคสนามในสถานที่ต่างๆในระหว่างภาคการศึกษา และตอนปิดภาคเรียน เนื้อหามีการท่องค่อนข้างจะมากพอควร โดยยิ่งไปกว่านั้นการศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับแร่ หิน แล้วก็ซากดึกดำบรรพ์ ซึ่งเป็นวิชารากฐาน มีการคำนวณบ้างสุดแต่รายวิชา ธรณีวิทยาเป็นวิชาความชำนาญที่จำต้องได้รับการฝึกหัดอย่างสม่ำเสมอ บางครั้งอาจจะจะต้องดำเนินการในห้องปฏิบัติการนอกเวลาเรียนเสริมเติม มีการประมวลผลการทำงานเป็นกรุ๊ปรวมทั้งโดดเดี่ยว ในรูปแบบของรายงาน การบ้าน การทำแผนที่ รายงานการสำรวจ การเขียนแบบ วาดรูประบายสี การนำเสนอหน้าชั้นเรียน งานศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยค้นคว้าอิสระ การสอบที่มีทั้งการสอบข้อเขียนบรรยาย สอบปากเปล่า และก็การสอบแบบจับเวลา
การศึกษาเล่าเรียนต่อธรณีวิทยาในขั้นสูง?
บัณฑิตที่จบปริญญาตรี จากสาขาวิชาธรณีวิทยา จุฬาลงมือณ์มหาวิทยาลัย สามารถศึกษาต่อปริญญาโท และปริญญาเอก ได้ทั้งยังใน และต่างชาติ โดยสามารถเรียนรู้เฉพาะด้าน หรือร่วมกับสาขาอื่น ดังเช่นว่า วิทยาแร่ ศิลาวิทยา ปฐวีเคมี พสุธาฟิสิกส์ ธรณีวิทยาบ่อแร่ อุทกธรณีวิทยา ธรณีวิทยาปิโตรเลียม วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม วิศวกรรมเหมือง แผ่นดินวิธี วิศวกรรมพสุธา
เรียนธรณีวิทยาแล้วได้ดำเนินงานบริษัทน้ำมัน?
หลายท่านตั้งความหวังไว้ว่า ถ้าเป็นนักธรณีวิทยาแล้วจะได้เข้าทำงานในบริษัทสำรวจน้ำมันรวมทั้งก๊าซธรรมชาติ ที่ซึ่งให้ค่าแรงหรือค่าจ้างรายเดือนออกจะสูง แต่ว่าจริงๆแล้วตำแหน่งงานที่เปิดรับในสายนี้มีปริมาณจำกัด ซึ่งเป็นสัดส่วนที่น้อยเมื่อเทียบกับปริมาณผู้สำเร็จการศึกษาธรณีวิทยาทั่วทั้งประเทศในแต่ละปี เพราะฉะนั้นจึงมิได้มีความหมายว่าทุกคนจะได้ดำเนินการในสายนี้
แนวโน้มตลาดงานธรณีวิทยาในอนาคต
งานในประเทศไทยมีจำกัด นักธรณีวิทยาไทยจะมีการดำเนินการในต่างแดนมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการสำรวจ การสมัครเข้าทำงานงานชิงชัยกับนักธรณีวิทยาต่างชาติ การศึกษาในระดับสูงกว่าปริญญาตรีจะมีความสำคัญ เดี๋ยวนี้เมืองไทยต้องการนักธรณีวิทยาด้านงานศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยและก็การสอนมากไม่น้อยเลยทีเดียว
 
วิศวกรรมส่วนประกอบ (Structural Engineering)
ศึกษาเกี่ยวกับการออกแบบรวมทั้งคำนวณ สิ่งปลูกสร้าง การเรียนในสาขานี้จะย้ำในทางด้านงานคำนวณพินิจพิจารณา ดีไซน์โครงสร้างของสิ่งปลูกสร้าง และก็ความต้านทานของสิ่งของ เพื่อหาวัสดุและขนาดของสิ่งของที่เหมาะสมกับงานนั้นๆงานที่เกี่ยวเนื่องดังเช่น การก่อสร้างอาคาร เขื่อนหรือสะพาน ฯลฯ
วิศวกรรมก่อสร้างและการจัดการ (Construction Engineering and Management)
เล่าเรียนเกี่ยวกับการก่อสร้างอาคารเป็นหลัก โดยเน้นเรียนรู้ทางด้านระบบการผลิตอาคาร การวางแผนงาน การประเมินราคาค่าก่อสร้าง นอกจากนั้น ในบางสถาบันจะมีการสอนเกี่ยวกับระบบกระแสไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ แล้วก็ระบบสุขาภิบาลข้างในอาคาร
วิศวกรรมขนส่ง (Transportation Engineering)
ศึกษาเล่าเรียนแยกเป็น 2 สาขาหลักคือระบบแล้วก็อุปกรณ์ โดยงานทางด้านระบบจะเน้นทางด้านการวางผัง การจราจร และก็การจัดการทางด้านงานจราจร โดยทำการเล่าเรียนถึงคุณประโยชน์รวมทั้งค่าครองชีพสำหรับเพื่อการก่อสร้างระบบถนน สำหรับงานทางด้านสิ่งของจะย้ำในการค้นคว้าวัสดุสำหรับเพื่อการตัดถนน เช่น คอนกรีตรวมทั้งยางมะตอย เป็นหลัก โดยเรียนรู้ถึงขั้นตอนการในการสร้างถนนและปรับปรุงถนนหนทาง
วิศวกรรมแนวทางที่ดิน (Geotechnical engineering)
เล่าเรียนเกี่ยวกับคุณลักษณะทางด้านฟิสิกส์และก็วิศวกรรมของดิน เพื่อการวิเคราะห์ ออกแบบ แล้วก็จัดการกับปัญหาด้านวิศวกรรมโยธา
วิศวกรรมธาตรี (Geological engineering)
เรียนเกี่ยวกับคุณสมบัติทางด้านฟิสิกส์ วิศวกรรมของหิน และธรณีวิทยาประยุกต์ เพื่อการวิเคราะห์ ดีไซน์ และก็แก้ไขปัญหาด้านวิศวกรรมโยธารวมทั้งบ่อแร่
วิศวกรรมสภาพแวดล้อม (Environmental Engineering)
เรียนเกี่ยวกับการจัดการระบบสิ่งแวดล้อมในน้ำรวมทั้งกลางอากาศ การปรับแต่งคุณภาพของของเสีย
วิศวกรรมทรัพยากรน้ำ (Water Resource engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับงานทางด้านแหล่งน้ำ ปริมาณน้ำฝน และก็ระบบการระบายน้ำ แล้วก็การก่อสร้างคู ลำคลอง และก็แม่น้ำ
วิศวกรรมสำรวจ (Survey Engineering)
เรียนรู้เกี่ยวกับการทำรังวัดรวมทั้งงานทางด้านตรวจสอบ สำหรับใช้ในทางด้านแผนที่ รวมถึงการศึกษาทางด้าน จีพีเอส (GPS) และ ภูเขามิสารสนเทศ (Geoinformatics หรือ Geographic information system;GIS)
กล้องระดับ BOSCH GOL32D

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


BOSCH GOL32D
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


32 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.3 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
 
เครื่องใช้ไม้สอยที่มีมี :
กล่องใส่กล้องถ่ายรูปกันสะเทือน
-ขาตั้งกล้องที่มีไว้สำรวจ-ขาตั้งอลูมินัม
-เครื่องใช้ไม้สอยมาตรฐานสำหรับกล้องถ่ายภาพเซอร์เวย์
บริการให้พิเศษจากทางร้าน :
-ค้ำประกันฟรีค่าเหนื่อยซ่อมแซม 1ปี
-ค้างลิเบสกล้องฟรี 1ปี หรือ 2ครั้ง
-ทางร้านค้าค้ำประกันประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์
- แม้สินค้ามิได้ประสิทธิภาพยินดีคืนเงินด้านใน 90 วัน

ขอบคุณบทความจาก : http://www.p1instrument.com/

Tags : กล้องวัดมุม,กล้องสำรวจ, ขายกล้องวัดมุม