ผู้เขียน หัวข้อ: แนะการเลือกสรรซื้อหา ฮาร์ดดิสพกพา External Harddisk  (อ่าน 10 ครั้ง)

พฤศจิกายน 22, 2020, 02:24:14 AM
อ่าน 10 ครั้ง

kkthai20009

  • *****
  • Information
  • Hero Member
  • กระทู้: 14085
    • ดูรายละเอียด
แนะการเลือกสรรจ่าย ฮาร์ดดิสพกพา External Harddisk

ในหลักสำคัญความนี้เราจะนำเสนอถึงเครื่องมือคอมพิวเตอร์ที่มีความสำคัญกับคอมพิวเตอร์ข้าวของเครื่องใช้คุณ นั่นลงความว่า External Harddisk ใช้เพื่อเก็บไฟล์ข่าวต่างๆ ฮาร์ดดิสพกพาแค่นั้นก่อนอื่นดีฉันมาทำความรอบรู้จักกับเครื่องนี้กันค่ะ เพื่อเป็นไส้ศึกเลือกสรรให้คุณตัดสินซื้อไเส็งเคร็ง่างควร

ปัจจุบันเครื่องมือคอมพิวเตอร์ประเภทต่อพ่วงอย่าง เอ็กเทอนอล ฮาร์ดดิส (External Harddisk) ที่ใช้เพื่อจะการรวบรวมข้อมูลต่างๆ มีให้เลือกสรรมากมาย ต่างกับสมัยก่อนที่มีให้เลือกสรรไม่มากนัก อย่างเดียวละยี่ห้อได้พัฒนาสินค้าให้มีประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม ความจุเพิ่มขึ้น แค่นั้นค่าถูกลง แถมบางรุ่นยังสามารถใช้งานฮาร์ดดิสพกพากับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เป็นระบบปฏิบัติการ Windows, Mac หรือโทรศัพท์มือถือระบบทำงานการ Android กับ iOS ได้เพราะว่านะคะ เนื่อติดขัด้วยเอ็กเทอนอล ฮาร์ดดิสเหล่านี้มีเหลือกินเหลือใช้ฮาร์ดดิสพกพา ทำเอาการเจาะจงเลือกซื้ออาจจะกลายเป็นเหตุการณ์ซับซ้อนไปสักนิด วันนี้ Potatotechs ก็จะมาแนะนำเหตุปัจจัยที่คุณควรทราบ ก่อนเจาะจงเลือกซื้อ เอ็กเทอนอล ฮาร์ดดิส จะมีอะไรบ้างเราไปทัศน์ขนันเลย

>> เอ็กเทอนอล ฮาร์ดดิสพกพา (External Harddisk) คือว่าอย่างไร?

พอเราใช้คอมพิวเตอร์ไปนานๆ หน่วยความจำ (Memory) ไม่ใช่หรือเนื้อที่เพื่อประมวลข่าวคราวเต็ม เนื่องมาจากมีการประมวลไฟล์ข่าวคราวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ วิดีโอ เพลง หนัง หรือเกม ฮาร์ดดิสพกพาโดยเฉพาะไฟล์ความจุใหญ่ที่ทำเอาสิ้นลมเปลืองเนื้อที่เพื่อที่จะเก็บข่าวคราว พร้อมทั้งทำเอาคอมพิวเตอร์เครื่องใช้คุณทำงานช้าลง เพราะฉะนั้น ควรหาเครื่องมือเสปลายส่วนนี้มาเอาใจช่วยแบ่งเบากิจในคอมพิวเตอร์

มาทำความรู้จักกับ ฮาร์ดดิสพกพา กันแต่ก่อนนะคะ ครอบครองหนึ่งใน วัสดุอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ที่ไว้ใช้เกี่ยวกับจัดเรียบเรียงข้อมูลต่างๆ ในคอมพิวเตอร์ รูปทรงเล็ก ทำเป็นพกติดตัวไปใช้งานนอกบริเวณได้ กลไกอาชีพเป็นแบบเดียวกับ Harddisk ในคอมพิวเตอร์ เพียงเท่านั้นฮาร์ดดิสพกพาทำเป็นเชื่อมต่อนอกตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ได้

โดยข้างในกล่องจะมีแผงวงจรบังคับการทำงานสรรพสิ่งตัว Harddisk พักพิงค่ะ ซึ่งสัดส่วนความจุข้าวของเครื่องใช้ External Harddisk นั้นก็จะมีเป็นอันมากหลายความจุ อย่างเดียวที่นิยมใช้งานกัน คือ ฮาร์ดดิสพกพาปริมาตรความจุ 500GB, 1TB และ 2TB นอกจากนั้นนี้แล้วก็มีความจุขนาดแบบ 5TB ด้วยกัน 6TB ให้เจาะจงเลือกขณะเดียวกัน

>> ผลดีข้าวของเครื่องใช้ฮาร์ดดิสพกพา

เป็นเครื่องมือที่ใช้ประมวลข้อมูลทั่วไป มีความจุสูงมาก ใช้เป็น Harddisk เสปลายเพื่อที่จะเครื่องคอมพิวเตอร์ข้าวของเครื่องใช้คุณได้ เรื่องที่ Harddisk ในคอมพิวเตอร์ของใช้คุณใกล้เต็ม อันเป็นมูลเหตุทำให้เกิดการเข้าเล่มผลช้าลง ไม่ว่าจะเปิด-ปิดโปรแกรมใดๆ ก็ตาม ถ้าว่าเรามีเครื่องนี้ก็จะอาจจะทำการย้ายข่าวฮาร์ดดิสพกพา หรือไม่ไฟล์บางอย่างที่ไม่ค่อยได้ใช้งานมารวบรวมไว้ในเครื่องนี้แดื้อด้านได้ค่ะ ซึ่งจะทำให้คอมพิวเตอร์เครื่องใช้คุณทำงานเร็วไวขึ้น เพราะที่ไม่จำต้องซื้อเครื่องใหม่ค่ะ

จากทั้งล่วงลับที่กล่าวมาข้างต้น จะพบได้ว่าเอ็กเทอนอล ฮาร์ดดิสนั้นเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ อีกหนึ่งหมู่ที่มีความสลักสำคัญ และพอที่มีไว้ในยึดครองสักเครื่องนะคะ สมัยปัจจุบันก็มีมูลค่าถูกลงมาก ฮาร์ดดิสพกพาหาซื้อได้สบาย มีความจุเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ มีมากมายร่างโครง กับหลากสีสันให้คัดเลือกใช้งานข้าวของเครื่องใช้แค่นั้นละคน ทั้งนี้ ควรเลือกสรรซื้อเอ็กเทอนอล ฮาร์ดดิสจากตราผู้ผลิตชั้นหนึ่ง เป็นข้าวของเครื่องใช้แท้เท่านั้น เพื่อศักยภาพการใช้งานที่ยาวนาน ด้วยกันคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปค่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ฮาร์ดดิสก์

Tags : ฮาร์ดดิสก์,ฮาร์ดดิสพกพา