ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการคัดเลือกจอที่ดีสูงสุดเพื่อ gaming monitor  (อ่าน 10 ครั้ง)

พฤศจิกายน 22, 2020, 12:09:36 AM
อ่าน 10 ครั้ง

Posthizzt555

  • *****
  • Information
  • Hero Member
  • กระทู้: 13870
    • ดูรายละเอียด
รีวิวคัดเลือกจอที่ดีหนักหนาเพราะว่า gaming monitor

ในการเลือกเฟ้นโน๊ตบุ๊คเพราะว่าการสำแดงเกมนั้นทำไมได้สำคัญเฉพาะตัวหน่วยเก็บผลหรือว่าชิปกราฟิกแต่ครับ อีกส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญมากไม่ปราชัยกันนั้นก็คือเรื่องของหน้าจอที่คุณจะต้องมองมันอยู่ทุกขณะ ครั้นแล้วแล้วสมมตจะว่าไปหลังจากนั้นหน้าจอจึงถือได้ว่าเป็นสิ่งของสำคัญอีกสิ่งของเอ็ดที่ผู้ซื้อโน๊ตบุ๊คเพื่อจะ gaming monitor การเล่นเกมนั้นจะต้องให้ความสวมใส่ใจครับ ในสมัยนี้นั้นถึงถ้าว่าจะมีหน้าจอพาเนลรูปแบบ OLED เข้าเป็นช้อยส์ให้เราได้คัดแล้วนั้น แต่ทว่าราคาของมันนั้นก็มักจะที่จะสูงกับยังไม่เป็นที่แพร่เหลือแหล่มากเท่าไรนักไม่เหมือนหน้าจอพาเนล LCD ที่มีราคาอยู่ในระดัข้อี่รับได้ซึ่งถือเอาวันนั้นก็มีการงอกงามขึ้นเอื่อยๆ ครับ

ยิ่งไปว่านั้นจะคัดพาเนลหน้าจอแล้วนั้นแล้วก็มีส่วนประกอบอื่นๆ ที่ข้าจะต้องเลือกเพราะใช้ในการตรึกตรองด้วยอีกต่างหากครับไม่ว่าจะเป็น gaming monitor เรื่องของสัดส่วนหน้าจอ, ความละเอียดอ่อนของหน้าจอ, refresh rate กับอื่นๆ อีกมากมาย งานนี้นั้นเราจะนำเอาองค์ประกอบต่างๆ เหล่านั้นมาเล่าให้ทุกท่านได้ทราบกันครับว่าหน้าจอเพื่อการเล่นเกมที่ดีจริงๆ แล้วนั้นควรจะมีสเปคกระไร แน่แท้ฮะว่าต้นแบบที่เราจะนำมานำเสนอให้ทุกท่านได้ร่วมศึกษากันนั้นก็จะเป็นหน้าจอของโน๊ตบุ๊คเพื่อให้การเล่นเกมไปทาง MSI ที่ได้ชื่อว่าเหมาะกับการเล่นเกมเป็นมากมายครับผม

>> ปริมาตรของหน้าจอ gaming monitor

เพื่อจะความจุของเค้าหน้าจอนั้นถือว่าเป็นเหตุผลหลักที่สัมผัสเลือกตั้งอย่างเดียวต้นเลยครับเพราะไม่เพียงเฉพาะที่ตัวสัดส่วนหน้าจอจะมีความหมายอันสำคัญต่อการมองรายละเอียดบนหน้าจอแล้วนั้น ทว่าสัดส่วนของหน้าจอนั้นยังส่งผลไปยังความจุของตัวเครื่องที่รวมถึงน้ำหนักตัวเครื่อยับยั้ง้วยครับ gaming monitor เพราะที่ในการเลือกนั้นทุกครั้งแล้วหากประสงค์โน๊ตบุ๊คที่มีตัวเครื่องมือไม่ใหญ่มากนักหน้าจอปตอนหลังาตร 14 นิ้วพร้อมทั้ง 15.6 นิ้วถือว่าเป็นตัวช่วยที่เหมาะเป็นอย่างยิ่ง ขนาดนั้นหากคุณต้องการที่จะเล่นเกมบนโน๊ตบุ๊คแค่อย่างเดียวล่ะก็หน้าจอขนาด 17.3 นิ้วนั้นก็เห็นเปรียบเสน้ำมือนจะแคงทนถาวรที่หน้าจอเนื่อติดขัด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์โดยทั่วไปได้เป็นอย่าบอกเลิกีครับ

>> Refresh rate ที่ทันทีทันใด gaming monitor

เหตุปัจจัยต่อมาที่มีส่วนต่อเนื่องมาจากความละเอียดยิบของหน้าจอนั้นก็รวมความว่า Refresh rates ซึ่งเจ้า Refresh rates นี้นั้นจะมีผลโดยตรงต่อประสบการณ์การมองหน้าจอของผู้ใช้เลยครับนั้นคือจำนวนครั้งที่แผง LCD สมรรถรีเฟรชข้อมูลทิวทัศน์ได้ครับ ประการเข่นหากหน้าจอมีนั่นก็หมายความว่าหน้าจอดังกล่าวนั้นจะรอบรู้แสดงผลภาพ gaming monitor ได้สูงสุดที่ 60 ทิวภาพต่อวินาทีนั้นจับว่าเป็นกฏเกณฑ์ของหน้าจอในยุคปัจจุบันครับ

อย่างไรก็ตามแต่จากนั้นครับเพื่อให้หน้าจอบนโน๊ตบุ๊คเพื่อการเล่นเกมแล้วนั้น ยุคปัจจุบันเราจะเริ่มเห็นได้ว่าทางผู้ผลิตได้มีการใช้พาเนลหน้าจอที่พร้อมกับที่เพิ่มกว่าเดิมคือตั้งเฉพาะ 75 Hz ไปจนถึง 144 Hz ใช่ไหมที่สูงกว่านั้นก็จะอยู่ที่ 240 Hz เลยเทียวครับ ผลสรุป gaming monitor ที่ได้ของการเพิ่มให้ของหน้าจอนั้นก็ลงความว่าเวลาที่เราจัดทำเล่นเกมนั้นจะเห็นภาพที่ไม่ขาดพวกกันไร้อาการไม่ทันเวลาในการแสดงผลให้เห็นไม่ก็ถ้ามีก็จะน้อยกว่าหน้าจอที่มีที่ต่ำต้อยครับ

สิ่งหนึ่งที่เราจำต้องคำนึงถึงการเลือก refresh rate ของหน้าจอนั้นก็คือตัวชิปกราฟิกครับเนื่องมาจากว่าชิปกราฟิกนั้นจะมีผลกระทบโดยโด่ในการเก็บผลภาพต่อ 1 วิminuteว่าจะทำเป็นทำภาพออกมาได้ที่จำนวนกี่ภาพหรือที่เราเรียกกันว่านั่นล่ะครับ gaming monitor สมัยปัจจุบันนั้นกราฟิกชิปบนโน๊ตบุ๊คทั่วไปนั้นผิเป็นวัยที่แรงๆ ก็จะเก่งรวบรวมผลทิวภาพในการบอกผลต่อ 1 วิminuteได้ยิ่งกว่า 100 ครั้งแล้วตัวอย่างเช่นชิปกราฟิกสุดแรงอย่างเป็นต้นครับ เอาเป็นว่าลองมาตรวจดูคลิปความผิดแผกแตกต่างในงานเล่นสิ้นสุดบนหน้าจอที่มี refresh rate ต่างๆ กันเหนือกว่าครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Gaming monitor

Tags : Gaming monitor