ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีง่าย ๆ ที่ควรรู้กระทำนการเลือกซื้อ เตารีดไอน้ำ  (อ่าน 7 ครั้ง)

ตุลาคม 29, 2020, 05:19:37 AM
อ่าน 7 ครั้ง

kkthai20009

 • *****
 • Information
 • Hero Member
 • กระทู้: 14301
  • ดูรายละเอียด
รีวิวง่าย ๆ ที่ควรรู้ประกอบกิจนการเลือกสรรซื้อ เตารีดไอน้ำ

เตารีดไอน้ำเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เอาใจช่วยให้ชีวิตของคนเราง่ายขึ้น เพียงแค่ทาบเตารีดลงบนเสื้อผ้าสมรรถนำมาสวมได้ในเวลาอันฉับพลัน อีกทั้งยังไม่จำเป็นจะต้องกดเตารีดให้เปลืองแรงเพราะ ยิ่งไปกว่านั้นข้อความสำคัญนี้เตารีดไอน้ำยังถูกปรับเปลี่ยนแปลงให้รีดในแนวตั้งได้ พร้อมทั้งทำได้ใช้ได้กับทุกเนื้อผ้า รวมทั้งเนื้อผ้าบาง ๆ อย่างเช่น ผ้าชีฟอง ผ้าลินิน ผ้าฝ้าย และผ้าไหม ครั้นแล้วเพื่อเอาใจช่วยให้ทุกคนเจาะจงเลือกซื้อเตารีดไอน้ำอย่างสบายใจ และได้ของที่มีคุณภาพ ใช้งานได้นาน ๆ เราจึงมีรีวิวในการเลือกซื้อเตารีดไอน้ำมาฝากกันค่ะ

เท่านั้นลงมือนที่จะไปรู้จักกับวิธีการคัดเลือกซื้อ มาดูประเภทของเตารีดกันสร้างนดีกว่า เตารีดไอน้ำแบ่งออกได้เป็น 2 จำพวกคือ 1. เตารีดธรรมดาทั่วๆ ไป 2. แบบที่มีชนิดพ่น ทั้งสองแบบนี้มีระบบไอน้ำเหมือนกับกัน แหวกแนวกันตรงลักษณะการใช้งานคือ แบบแรกเป็นเตารีดไอน้ำที่ส่วนสัดเสมอเหมือนเตารีดปกติทั่วๆ ไป แต่มีรูเกี่ยวกับอนุญาตไอน้ำออกมาเพื่อสนับสนุนให้รีดผ้าง่ายขึ้น ส่วนแบบหลังเป็นทรงตั้ง เพื่อแขวนไม้แขวนเสื้อแล้วรีดผ้าได้เลยโดยไม่ต้องใช้ที่รองรีด ลองเจาะจงเลือกรูปร่างการใช้งานที่พอเหมาะกับคุณ แล้วมาดูวิธีซื้อเตารีดไอน้ำกันค่ะ


 • น้ำหนักของเตารีด : เนรมิต นที่จะมองลักษณะการวางโครงพร้อมทั้งความสวยงามข้างนอกควรจะทดลองถือ เพื่อเช็กน้ำหนักของเตารีดเสียดำเนินการน เตารีดที่ดีควรมีน้ำหนักที่พอเข้ารูปกับกำลังมือของผู้ใช้ด้วย เหตุเพราะถ้าถ้าแม้เตารีดไอน้ำหนักเกินไปเป็นเหตุให้การใช้งานพร้อมด้วยควบคุมทิศทางมักซับซ้อน อีกทั้งยังเกิดอันแบรนด์ยได้ง่ายด้วย ในทางกลับกันทั้งๆที่เตารีดมีน้ำหนักเบาเกินไปไม่แน่อาจจะทำเอาผู้ใช้ต้องออกแรงกดมากกว่าเดิม ซึ่งไม่ต่างอะไรจากการใช้เตารีดแบบธรรมดาที่ไม่มีไอน้ำ


 • ช่องเพื่อจะเติมน้ำ : ในส่วนนี้ควรคัดเลือกแบบที่โปร่งใสทำได้มองเห็นระถึงแก่กรรมน้ำข้างในได้ง่าย เพื่อความสบายในการเช็กปชายาณขณะรีด แต่ละรุ่นมีขนาดของช่องแหวกแนวกันไปกระชับบ้างใหญ่บ้าง โดยช่องสวมใส่น้ำความจุเล็กจะให้แรงดันไอน้ำห่วย เตารีดไอน้ำที่มีช่องเพื่อที่จะใส่น้ำขนาดใหญ่ ส่วนแบบที่มีช่องใส่น้ำสัดส่วนใหญ่จะเป็นได้ให้แรงดันไอน้ำได้มากกว่า


 • หน้าเตารีดและจุดพ่นไอน้ำ : เพื่อความในการรีดมากยิ่งขึ้นควรคัดเลือกเตารีดที่มีปุ่มกดพ่นไอน้ำด้วย เอาใช้ในกรณีที่รีดเสื้อผ้าที่ทำจากวัตถุธรรมชาติ อย่างเช่น ผ้าลินิน และเนื้อผ้าแข็ง เช่น ผ้าเดนิม ส่วนหน้าเตารีดควรเจาะจงเลือกเตารีดไอน้ำที่ใช้วัตถุ อะลูมิเนียม หรือสแตนเลส จะช่วยให้การรีดผ้าไหลลื่น พร้อมทั้งเรียบสวยกว่าวัตถุอื่น ๆ


 • ระบบขจัดคราบตะกรัน : จุดด้อยอย่างหนึ่งเกี่ยวกับการใช้น้ำประปากับเตารีดไอน้ำคือ มักมีคราบตะกรันตกค้างอยู่ จะเกิดมากขึ้นขณะที่น้ำที่ใช้มีความกระด้างสูง ฉะนั้นข้อสำคัญในการเจาะจงเลือกซื้อเตารีดไอน้ำอีกหนึ่งอย่างคือ ควรคัดเลือกเตารีดที่มีระบบกำจัดคราบตะกรันในตัวเอง จะสะดวกต่อการใช้งาน พร้อมทั้งพึงพอใจษาสภาพเตารีดให้คงทน ยืดอายุการใช้ได้นานกว่า


 • จำนวนช่องพ่นไอน้ำ : ทำเลหน้าเตารีดจะมีรูเล็ก ๆ ปรากฏอยู่ รูอะไหล่นั้นคือช่องเนื่องด้วยพ่นไอน้ำนั่นเอง ซึ่งหลังจากที่คุณเสียบปลั๊ก น้ำจะไหลลอดหน้าเตารีดทำให้เกิดไอน้ำขึ้นมา เพราะเช่นนั้นเท่ากับว่ายิ่งเตารีดมีช่องจำพวกนี้มากแค่ไหน จะเป็นผลประโยชน์กับการรีดผ้ามากขึ้นเท่านั้้น ด้วยเหตุว่ายิ่งไปว่านั้นจะใช้แรงในการรีดน้อยลงแล้ว เสื้อผ้าที่ได้ยังเรียบมากขึ้นด้วย


            ยิ่งไปว่านั้นวิธีการคัดเลือกซื้อเตารีดไอน้ำที่เรานำมาฝากกันในวันนี้แล้ว ขณะที่คุณเป็นเจ้าของเตารีดไอน้ำ ก็ควรระมัดระวังการใช้งานด้วยนะคะ โดยควรเทน้ำที่เหลืออยู่ในช่องสวมน้ำออกให้หมดหลังการใช้งานเป็นประจำ ด้วยเหตุว่าน้ำที่เหลืออยู่เป็นสาเหตุที่เป็นเหตุให้เกิดคราบตะกรัน ด้วยกันคราบด้านนี้จะไปอุดตันอยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของเตารีด เป็นพิเศษขอบเขตท่อพ่นไอน้ำ ทำเอาเกิดอุปสรรครีดผ้าติดขัดได้ กันเอาไว้ดีกว่าปรับปรุง เตารีดของคุณจะได้มีอายุใช้งานที่เนิ่นนาน

  Tags :  เตารีดไอน้ำแบบยืน