ผู้เขียน หัวข้อ: ท๊อป 5 รุ่น สาย HDMI ที่สนับสนุนการใช้งาน 4K  (อ่าน 6 ครั้ง)

ตุลาคม 29, 2020, 12:03:13 AM
อ่าน 6 ครั้ง

popcorn2468

  • *****
  • Information
  • Hero Member
  • กระทู้: 14324
    • ดูรายละเอียด
เวลานี้คือสมัยดิจิทัลที่คนแคร์กับความสนุกสนานสไตล์เต็มรูปแบบทั้งภาพและเสียง ซึ่งหนึ่งในไอเทมที่วิวัฒน์ขึ้นมาเพื่อให้รองรับความบันเทิงทางนี้โดยเฉพาะ คือสายส่งสัญญาณ HDMI หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า สาย hdmi นั่นเอง

HDMI ย่อมาจาก High Definition Multimedia Interface เป็นการรวมรูปแบบระบบการส่งสัญญาณภาพและเสียงแบบดิจิทัลไว้ในสัญญาณเพียงเส้นเดียว จึงขจัดข้อสงสัยจุกจิกรบกวนที่ต้องต่อสายหลายๆ เส้น โดย HDMI ให้ภาพความละเอียดชัดสูง ยิ่งกว่านั้นยังให้เสียงรอบทิศทางที่สมบูรณ์แบบที่สุด ซึ่งสมัยปัจจุบันมักใช้กับ OLED TV, LED TV และโฮมเธียเตอร์ เป็นต้น ยิ่งกว่านั้นในสมัยปัจจุบันการก้าวหน้าของเทคโนโลยีก้าวหน้าจนสามารถรับได้ถึง 4K ซึ่งคมชัดกว่า HD ถึง 4 เท่า ดังนั้นวันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ามี สาย HDMI รุ่นไหนบ้างที่น่าสนใจ และคุณสามารถหาจับจ่ายมาใช้ได้
1. Cable HDMI M/M (2M) 'Prolink' MP270
สาย HDMI หรือ สายส่งสัญญาณ Cable HDMI M/M (2M) 'Prolink' MP270 ตัวนี้สามารถรองรับภาพ 3D ทั้งแบบ 2K และ 4K ให้ภาพคมชัด โดยหัวปลั๊กทำจากโพลีคาร์บอเนตและสามารถเชื่อมต่ออย่างแม่นยำด้วยคอนเนคเตอร์ที่เป็นวัสดุทอง 24K สายนี้สามารถเชื่อมต่อออกจากเครื่องคอมพิวเตอร์ PC, Blu-ray ,HD set top box ไปยังจอแสดงผลได้อย่างสมบูรณ์ และยังรองรับสัญญาณ HD ทุกชนิดด้วย
2. Cable HDMI M/M (15M) 4K V.2.0 'TOP Tech'
สาย HDMI ที่มีความยาว 15 เมตรนี้ให้ความคมชัดระดับ 4K ในราคาไม่แพง ไม่ว่าจุดเชื่อมต่อจะอยู่ไกลแค่ไหนก็สามารถเชื่อมต่อได้ แม้ราคาจะไม่แพงแต่คุณภาพกลับไม่ลดไปตามราคา แถมยังให้สัญญาณ 4K ที่คมชัดสมจริงด้วย ใครงบประมาณในกระเป๋าไม่มาก ลองเอาตัวนี้มาใช้ดู น่าจะคุ้มค่าทีเดียว
3. Cable HDMI M/M (2M) 4K V.2.0 Threeboy
สาย HDMI ความยาว 2 เมตร (M/M) นี้จาก Threeboy ให้ความทนทานแข็งแรง เนื่องจากตัวสายหมายถึงสายถัก มาในสนนราคาที่ไม่แพง แต่คุณค่าของการส่งสัญญาณไม่ด้อยกว่ารุ่นไหนๆ เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เราอยากเสนอแนะ
4. OKER HDMI 1.4 Gold Digital Video Cable
รุ่นนี้มาพร้อมทั้งเสียงและสัญญาณภาพในเส้นเดียว ด้วยสายสัญญาณ HDMI แบบ High-Speed ที่ให้ Bandwidth สูงถึง 340 MHz เหมาะเป็นอย่างสูงเพื่อการเล่นเกม 3 มิติ เนื่องจากให้ภาพความละเอียดสูงถึง 4 เท่า รับ 8 ช่องเสียงแบบดิจิทัลพร้อมด้วยระบบเสียงใหม่ในราคาสุดคุ้ม
5. Remax HDMI 3m.
สาย HDMI จากแบรนด์ Remax รุ่นนี้ให้ความยาว 3 เมตร สามารถรับทั้งภาพ HD และเสียง Multi-channel เพราะว่าตัวสายเป็นไนล่อนที่ถักอย่างดีแข็งแรงดื้อด้าน ช่วยป้องกันสายหักในได้ จึงปักใจได้ว่าคุณจะได้ของดีและอัดแน่นไปด้วยคุณค่า
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สาย hdmi 4K

Tags : hdmi cable